QBILACXAN
Post on 27-04-2016 At 09:32'- 6275 Views

Thành phần: Mỗi viên nén Qbilacxan chứa: 
Paracetamol.............................................325mg 
Ibuprofen.................................................200mg
Tá dược................. vừa đủ.......................1 viên 
(Tinh bột mỳ, Lactose, Eragel, Polyvinyl pyrolidon (PVP), Magnesi stearat, Talc, Ethanol 96%,Nước cất, Màu sunset yellow) 
Tác dụng dược lý: 
Viên nén Qbilacxan kết hợp tác dụng giảm đau và kháng viêm của Ibuprofen và tính chất giảm đau, hạ nhiệt của Paracetamol. Ibuprofen ngăn cản sự sinh tổng hợp prostaglandin bằng cách ức chế hoạt động của Enzym Cyclo Oxygenase, vì vậy làm giảm sự viêm. Paracetamol không tác dụng trên Cyclo Oxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương.Trong khi Ibuprofen có tác động ngoại biên, Paracetamol lại có tác động trung ương, vì vậy tạo nên liệu pháp giảm đau có hiệu quả. 
Dược động học: 
Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị. Phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể, khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương. Nửa đời huyết tương của paracetamol là 1,25 - 3 giờ, có thể kéo dài với liều gây độc hoặc ở người bệnh có thương tổn gan. Paracetamol bị N - hydroxyl hóa bởi cytochrom P450để tạo nên N - acetyl - benzoquinonimin, một chất trung gian có tính phản ứng cao. 
Ibuprofen hấp thu tốt ở ống tiêu hóa. Nồng độ tối đa của thuốc trong huyết tương đạt được sau khi uống từ 1 đến 2 giờ. Thuốc gắn rất nhiều với protein huyết tương. Nửa đời của thuốc khoảng 2 giờ. Ibuprofen đào thải rất nhanh qua nước tiểu (1% dưới dạng không đổi, 14% dưới dạng liên hợp). 
Chỉ định: 
- Dùng giảm đau, chống viêm trong một số trường hợp: đau đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau cơ, đau sau phẫu thuật, trẹo cổ, đau lưng, viêm khớp, trật khớp, thấp khớp, bong gân, viêm bao hoạt dịch, viêm đau dây thần kinh.... 
- Giúp giảm đau, hạ sốt trong các trường hợp: cảm sốt, nhức đầu, sốt do một số nguyên nhân khác. 
Liều dùng- Cách dùng: Uống sau bữa ăn 
Người lớn: 1-2 viên x 3 lần/ngày, hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. 
Không dùng quá 7 ngày.