FLUOPAS FLUOPAS Thuốc được dùng bôi ngoài da để điều trị ngắn ngày các chứng bệnh sau: Eczema (tiết bã, hình đĩa, dị ứng), viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh. Bệnh vảy nến (ngoại trừ dạng vảy nến lan rộng). Liken phẳng, luput ban đỏ hình đĩa. Kem – Gel – Mỡ (dùng ngoài da) Số lượng: 1 VND
 • FLUOPAS

 • ( Đánh giá)
 • Đăng ngày 15-02-2017 03:06:44 PM - 20928 Lượt xem
 • Thuốc được dùng bôi ngoài da để điều trị ngắn ngày các chứng bệnh sau: Eczema (tiết bã, hình đĩa, dị ứng), viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh. Bệnh vảy nến (ngoại trừ dạng vảy nến lan rộng). Liken phẳng, luput ban đỏ hình đĩa.

 • Số lượng
  Số lượng: 1 VND

 •  
Công thức: Tính cho một tuýp 10g:
Fluocinolon acetonid          0,0025g
Vaselin                                1,5g
Paraffin rắn                          8,5g
 
Dược lý và cơ chế tác dụng
Fluocinolon acetonid là một corticosteroid tổng hợp có nguyên tử fluor gắn vào nhân steroid. Cơ chế tác dụng của các corticosteroid dùng tại chỗ là do phối hợp 3 tính chất quan trọng: Chống viêm, chống ngứa, và tác dụng co mạch. Tác dụng của thuốc ít nhất có phần là do liên kết với thụ thể steroid. Các corticosteroid làm giảm viêm bằng ổn định màng lysosom của bạch cầu, ức chế tập trung đạị thực bào trong các vùng bị viêm, giảm sự bám dính của bạch cầu với nội mô mao mạch, giảm tính thấm thành mao mạch, giảm các thành phần bổ thể, kháng tác dụng của histamin và giải phóng kinin từ chất nền, giảm sự tăng sinh các nguyên bào sợi, lắng đọng colagen và sau đó tạo thành sẹo ở mô.
Các corticosteroid, đặc biệt là các corticosteroid có fluor có tác dụng chống hoạt động phân bào của nguyên bào sợi ở da và của biểu bì.
Tác dụng chống viêm của các corticosteroid có thể bị giảm nhanh khi dùng nhắc lại mặc dù chưa được biết rõ tầm quan trọng của tác dụng này trên lâm sàng.
Dược động học
Khi dùng tại chỗ các corticosteroid trên da bình thường còn nguyên vẹn, chỉ một lượng nhỏ thuốc tới được chân bì và sau đó vào hệ tuần hoàn chung. Tuy nhiên, hấp thu tăng lên đáng kể khi da bị mất lớp keratin, bị viêm hoặc/và bị các bệnh khác ở hàng rào biểu bì (như vảy nến, eczema)
Tùy theo mức độ thấm, lượng thuốc bôi và tình trạng da ở chỗ bôi thuốc, thuốc được hấp thu nhiều hơn ở bìu, hố nách, mi mắt, mặt và da đầu (khoảng 36%) và được hấp thu ít hơn ở cẳng tay, đầu gối, khuỷu tay, lòng bàn tay và gan bàn chân (khoảng 1%). Thậm chí sau khi rửa chỗ bôi thuốc, corticosteroid vẫn được hấp thu trong thời gian dài, có thể do thuốc được giữ lại ở lớp sừng.
Qua da, lượng thuốc được hấp thu sẽ phân bố vào da, cơ, gan, ruột, và thận. Corticosteroid chuyển hóa bước đầu ở da, một lượng nhỏ được hấp thu vào hệ tuần hoàn và được chuyển hóa ở gan thành các chất không có tác dụng. Thuốc thải trừ qua thận chủ yếu dưới dạng glucuronid và sulfat, nhưng cũng có một lượng dưới dạng không liên hợp. Một lượng nhỏ các chất chuyển hóa thải trừ qua phân.
Chỉ định
Thuốc được dùng bôi ngoài da để điều trị ngắn ngày các chứng bệnh sau: Eczema (tiết bã,  hình đĩa, dị ứng), viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh. Bệnh vảy nến (ngoại trừ dạng vảy nến lan rộng). Liken phẳng, luput ban đỏ hình đĩa.
Chống chỉ định
Tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, trứng cá đỏ, nhiễm khuẩn ở da do vi khuẩn, nấm hoặc virút (Herpes, thủy đậu), hăm bẹn.
Thận trọng
- Kh«ng nªn dïng thuèc trªn vïng da tæn th­¬ng diÖn réng hay b¨ng bã kÝn vÕt th­¬ng sau khi b«i thuèc, v× nguy c¬ gia t¨ng c¸c t¸c dông kh«ng mong muèn nh­ corticoid ®­êng toµn th©n.
- Theo dâi cÈn thËn khi dïng cho ng­êi bÞ v¶y nÕn v× cã thÓ nÆng thªm hoÆc t¹o vÈy nÕn cã mñ, thËn träng dïng thuèc cho ng­êi ®ang ®iÒu trÞ b»ng thuèc suy gi¶m miÔn dÞch.
- Khi dïng thuèc qu¸ 8 ngµy mµ kh«ng mang l¹i kÕt qu¶ ®iÒu trÞ mong muèn, nªn ®¸nh gi¸ l¹i hiÖu qu¶ ®iÒu trÞ vµ bÖnh lý ®Ó t×m liÖu ph¸p thÝch hîp, kh«ng nªn kÐo dµi thêi gian dïng thuèc. H¹n chÕ s÷ dông thuèc nµy cho trÎ em, nÕu ph¶i chØ ®Þnh nªn dïng ë liÒu tèi thiÓu ®¹t hiÖu qu¶ ®iÒu trÞ.
- Kh«ng dïng thuèc nµy trong nh·n khoa, chØ ®Þnh thËn träng ®èi víi phô n÷ cã thai hoÆc cho con bó, kh«ng nªn b«i thuèc lªn vó mÑ tr­íc khi cho con bó.
Ðối với trẻ em
Trẻ em dễ bị suy giảm trục tuyến yên - dưới đồi - thượng thận và hội chứng Cushing hơn người lớn vì tỷ lệ diện tích bề mặt da/cân nặng lớn hơn. Biểu hiện của suy vỏ tuyến thượng thận bao gồm chậm lớn, không tăng cân. Do vậy, hạn chế dùng cho trẻ em và giữ ở liều tối thiểu cần thiết đủ đạt hiệu quả điều trị.
Thời kỳ mang thai
Khi cần thiết dùng cho người mang thai, nên dùng với liều thấp nhất.
Thời kỳ cho con bú
Không nên bôi thuốc lên vú mẹ trước khi cho trẻ bú. Khi cần điều trị cho người cho con bú, bôi một lượng tối thiểu cần thiết và trong thời gian ngắn nhất.
“Th«ng b¸o cho B¸c sü nh÷ng t¸c dông kh«ng mong muèn gÆp ph¶i khi sö dông thuèc”
Tác dụng không mong muốn(ADR)
-         - Dïng thuèc cã thÓ x¶y ra mét sè ph¶n øng qu¸ mÉn nh­ viªm da, ngøa, trøng c¸ ®á. Cã thÓ gÆp: Teo da, vÕt r¹n, nhiÓm khuÈn thø ph¸t. NÕu b«i thuèc lªn vïng da réng vµ trong thêi gian dµi, hay b¨ng kÝn vÕt th­¬ng sau khi ®· b«i thuèc, ®Òu cã kh¶ n¨ng g©y hËu qu¶ t­¬ng tù nh­ dïng steroid ®­êng toµn th©n.
Hướng dẫn cách xử trí ADR
Ngừng thuốc nếu thấy kích ứng da hoặc viêm da tiếp xúc trong lúc điều trị.
Liều dùng
Thoa thuèc mét líp máng lªn vïng  da bÞ bÖnh, 2-4 lÇn mçi ngµy tïy thuéc vµo møc ®é bÖnh lý. Thêi gian ®iÒu trÞ kh«ng qu¸ 1 tuÇn
Không dùng quá liều chỉ định.
                THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO ĐƠN CỦA BÁC SỸ
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g
Hạn dùng: 24 tháng kể từ lúc sản xuất
Bảo quản: Nơi khô ráo , tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30oC
Tiêu chuẩn áp dụng: Theo tiêu chuẩn cơ sở
“ĐỌC KỸ  HƯỚNG DẪN  SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG.
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SỸ”
ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM
     

 

Sản phẩm cùng loại
Povidon iod

Povidon iod

S000092

Acyclovir 5%

Acyclovir 5%

S000078

Qbisalic

Qbisalic

S000077

Erycumax

Erycumax

S000076

Fusidic 2%

Fusidic 2%

S000074

 
Sản phẩm nổi bật
Liên kết
banner
img logo1
index 1
logoredmar
logo thuoc net
quangbinh
Lượt truy cập
 • Đang truy cập12
 • Hôm nay1,479
 • Tháng hiện tại4,274
 • Tổng lượt truy cập764,090
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây