GENSONMAX GENSONMAX Thuốc được dùng ngoài để điều trị các chứng bệnh: - Các bệnh nấm ngoài da như hắc lào, lang ben, nấm thân, nấm móng, nấm trichophyton... - Bệnh viêm da dị ứng (eszema cấp và mạn, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết chất nhờn, viêm da có tróc vẩy, sần mày đay, bệnh vẩy nến, ngứa âm đạo, ngứa hậu môn, viêm da do ánh sáng mặt trời...) - Bệnh viêm da do nhiễm trùng vi khuẩn thứ phát - Dùng khi bị côn trùng cắn. - Chống nhiễm trùng và sưng tấy trong trường hợp bỏng nhẹ Kem – Gel – Mỡ (dùng ngoài da) Số lượng: 1 VND
 • GENSONMAX

 • ( Đánh giá)
 • Đăng ngày 03-05-2016 11:53:59 PM - 29550 Lượt xem
 • Thuốc được dùng ngoài để điều trị các chứng bệnh: - Các bệnh nấm ngoài da như hắc lào, lang ben, nấm thân, nấm móng, nấm trichophyton... - Bệnh viêm da dị ứng (eszema cấp và mạn, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết chất nhờn, viêm da có tróc vẩy, sần mày đay, bệnh vẩy nến, ngứa âm đạo, ngứa hậu môn, viêm da do ánh sáng mặt trời...) - Bệnh viêm da do nhiễm trùng vi khuẩn thứ phát - Dùng khi bị côn trùng cắn. - Chống nhiễm trùng và sưng tấy trong trường hợp bỏng nhẹ

 • Số lượng
  Số lượng: 1 VND

 •  
Thành phần: Tính cho một tuýp 10 gam:
   Betamethason dipropionat.........................................0,0064 gam
   Clotrimazol................................................................0,1 gam
   Gentamicin (dùng dưới dạng Gentamicin sulfat)..... 0,01 gam
   Tá dược ...........................vừa đủ...............................10 gam
(Propylen glycol, Dầu Paraffin, Acid stearic, Cetyl alcohol, Natri lauryl sulfat, Methyl paraben, Propyl paraben, Tinh dầu hoa hồng, Nước cất)
Cơ chế tác dụng: Thuốc kem bôi ngoài da Gensonmax là sự phối hợp hiệp đồng tác dụng kháng viêm chống dị ứng của Betamethason, tác dụng chống nấm của Clotrimazol và tác dụng diệt khuẩn của Gentamicin trong một sản phẩm.
- Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng của nhóm glucocorticoid rất mạnh trên các tác dụng kháng viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng. Dạng este dipropionat dùng ngoài da làm ngăn cản sự hấp thu qua da, kéo dài và tăng tác dụng kháng viêm tại chỗ của Betamethason.
- Clotrimazol là thuốc chống nấm phổ rộng, cơ chế tác dụng của Clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm. Clotrimazol được dùng để điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau và cũng có tác dụng trên Trichomonas, Staphylococcus, Bacteroides.
- Gentamicin là kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid, có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của vi khuẩn, có hoạt tính trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm các vi khuẩn hiếu khí gram âm và các tụ cầu khuẩn, kể cả các chủng tạo ra penicilinase và kháng methicilin. Gentamicin có tác dụng với H.influenzae, Shigella flexneri, tụ cầu vàng, S.epidermidis, đặc biệt Staphylococcus saprophyticus, Salmonella typhi, E.coli.
Dược động học:
 - Thuốc chỉ được dùng ngoài da, dạng este dipropionat khu trú và kéo dài tác dụng tại chỗ của Betamethason, hạn chế sự hấp thu qua da nên giảm thiểu ảnh hưởng toàn thân của corticoid.
 - Thuốc dùng ngoài chỉ có tác dụng tại chỗ, rất ít hấp thu qua da và niêm mạc, tuy nhiên cần thận trọng đối với các tổn thương ngoài da diện rộng, vết thương cần băng kín.
Chỉ định: Thuốc được dùng ngoài để điều trị các chứng bệnh: 
-  Các bệnh nấm ngoài da như hắc lào, lang ben, nấm thân, nấm móng, nấm trichophyton...
- Bệnh viêm da dị ứng (eszema cấp và mạn, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết chất nhờn, viêm da có tróc vẩy, sần mày đay, bệnh vẩy nến, ngứa âm đạo, ngứa hậu môn, viêm da do ánh sáng mặt trời...)
- Bệnh viêm da do nhiễm trùng vi khuẩn thứ phát
- Dùng khi bị côn trùng cắn.
- Chống nhiễm trùng và sưng tấy trong trường hợp bỏng nhẹ
 Liều dùng-Cách dùng:
     Bôi một lớp kem mỏng lên vùng da bị bệnh.  Ngày bôi  2 - 3 lần.
 Chống chỉ định:       
- Không được dùng cho những người bị mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
- Không được bôi lên vùng da bị trầy xước, da bị tổn thương diện rộng hay vết thương băng kín, đặc biệt ở trẻ em và sơ sinh.
- Không dùng cho các trường hợp: lao da, herpes simplex, zona, eczema do chủng đậu, giang mai.
- Không dùng trong nhãn khoa.
Thận trọng:
- Phải dùng liều corticosteroid thấp nhất có thể đ­ược để kiểm soát bệnh đang điều trị khi giảm liều, phải giảm dần từng bư­ớc.
- Không dùng cho điều trị nấm toàn thân.
- Báo cáo với thầy thuốc nếu có biểu hiện kích ứng ở vùng bôi.
- Sử dụng kháng sinh tại chỗ kéo dài có thể tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh của các mầm bệnh không nhạy cảm như­ nấm.
Tác dụng không mong muốn:
 - Một vài trường hợp có các biểu hiện quá mẫn, nhất là khi băng kín vết thương, bao gồm các triệu chứng như ngứa, cảm giác bỏng, kích ứng khô da, mụn nước, nổi ban dạng trứng cá, nổi vân da. Một số biểu hiện sự bất dung nạp Clotrimazol có thể xảy ra như nổi ban đỏ, cảm giác nhức nhối kích ứng, phồng rộp, bong da từng mảng, phù nề, kích ứng toàn bộ da. Khi xảy ra bất kỳ một trong các triệu chứng này phải kịp thời ngừng sử dụng thuốc ngay.
- Nếu bôi thuốc lên vùng da rộng và trong thời gian dài có khả năng gây hậu quả tương tự như dùng steroid toàn thân. Vì vậy bất kỳ tác dụng không mong muốn nào xảy ra khi dùng corticoid đường toàn thân, bao gồm cả sự ức chế vỏ thượng thận, cũng có thể xảy ra khi dùng corticoid tại chỗ, nhất là đối với trẻ em và sơ sinh.
“Thông báo cho Bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc”
Quá liều và xử trí:
- Quá liều corticosteroid bao gồm: Tác dụng giữ natri và nư­ớc, tăng chứng thèm ăn, huy động calci và phospho kèm theo loãng xương, mất nitơ, tăng đư­ờng huyết, tác dụng giảm tái tạo mô, tăng cảm thụ với nhiễm khuẩn, suy thư­ợng thận, tăng hoạt động vỏ th­ợng thận, rối loạn tâm thần và thần kinh, yếu cơ.
- Điều trị : Trong tr­ường hợp quá liều cấp, cần theo dõi điện giải đồ huyết thanh và nư­ớc tiểu, đặc biệt chú ý đến cân bằng natri và kali. Trong trư­ờng hợp nhiễm độc mạn, ngừng thuốc từ từ, điều trị mất cân bằng điện giải nếu cần.
- Vì không có thuốc giải độc đặc hiệu, điều trị quá liều hoặc các phản ứng độc của gentamicin là chữa triệu chứng và hỗ trợ.
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 10 gam.
Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30oC
Tiêu chuẩn áp dụng: Theo tiêu chuẩn cơ sở.
 
ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM
“ĐỌC KỸ  HƯỚNG DẪN  SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG.
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SỸ”
     

 

Sản phẩm cùng loại
Povidon iod

Povidon iod

S000092

Acyclovir 5%

Acyclovir 5%

S000078

Qbisalic

Qbisalic

S000077

Erycumax

Erycumax

S000076

Fusidic 2%

Fusidic 2%

S000074

 
Sản phẩm nổi bật
Liên kết
banner
img logo1
index 1
logoredmar
logo thuoc net
quangbinh
Lượt truy cập
 • Đang truy cập10
 • Hôm nay1,479
 • Tháng hiện tại4,295
 • Tổng lượt truy cập764,111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây